Thông Nông: Liên trường mầm non- Tiểu học thị xuân tổ chức Hội xuân 2019

THÔNG NÔNG: LIÊN TRƯỜNG MẦM NON – TIỂU HỌC THỊ XUÂN TỔ CHỨC HỘI XUÂN NĂM 2019

 

          Chào đón năm mới Kỷ Hợi . Ngày 15/2/2019 Liên trường Mầm non – Tiểu học Thị xuân xã Đa thông huyện Thông Nông  đã tổ chức hội xuân năm 2019 nhằm giúp các em học sinh từ mầm non, tiểu học hiểu hơn về ngày  Tết cổ truyền và các hoạt động truyền thống của dân tộc.

          Chương trình Hội xuân đã diễn ra với nhiều hoạt động như: Biểu diễn văn nghệ, các hoạt động vui chơi tổ chức ngoài trời, các trò chơi dân gian phân theo từng khối lớp phù hợp với từng nhóm tuổi. Trong đó hoạt động  trưng bày các gian hàng Tết là nhộn nhịp và thu hút các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia, với hơn 7 gian hàng ẩm thực, gian hàng bày bán các sản phẩm  như : Bánh chưng, mứt, bánh kẹo, mèn mén, các loại bánh quê những sản vật, sản phẩm thủ công truyền thống của dân tộc … được ngay chính bàn tay khéo léo của các thầy cô giáo và phụ huynh làm ra ,rất đa dạng và phong phú đã thu hút được các em học sinh, các vị đại biểu cũng như bà con trong xóm đến xem và mua làm kỷ niệm , tăng thêm không khí nhộn nhịp, vui tươi cho ngày hội.

                               

                      

          Đây là chương trình được Nhà trường  tổ chức thường xuyên hàng năm vào  mỗi dịp Tết nguyên đán nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về ngày tết cổ truyền của dân tộc,giúp các em phát triển về mặt thể chất và bổ sung cho các em kiến thức về các hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc mình. từ đó bồi đắp thêm sự gắn bó, tình yêu đối với quê hương, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc./.

        THU HƯƠNG – V ĂN H IẾN

Thống kê truy cập