THÔNG NÔNG: TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA LÃNH ĐẠO HUYỆN ỦY VỚI CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ CẦN NÔNG

THÔNG NÔNG: TỔ CHỨC ĐỐI  THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA LÃNH ĐẠO HUYỆN ỦY VỚI CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ CẦN NÔNG

Chiều ngày 6/10/2017 Huyện ủy Thông Nông đã tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã biên giới thuộc xã Cần Nông, huyện Thông Nông.

Đây là chương trình tổ chức lần đầu tiên trong huyện Thông Nông nhằm mục đích nâng cao hệ thống chính trị tại cơ sở, tạo điều kiện cho nhân dân được phát biểu và đưa ra những ý kiến, kiến nghị với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt trong huyện nhà. Tại buổi đối thoại đồng chí Bàn Thanh Hiền - Tỉnh ủy viên bí thư huyện ủy huyện Thông Nông đã thông qua kết quả chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã Cần Nông đã có nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp với đoàn công tác trong đó các ý kiến, kiến nghị và trao đổi đều tập chung vào các vấn đề phát triển kinh tế xã hội, xóa  đói giảm nghèo, từng bước nâng cao mức sống người dân như: Đề nghị nhà nước xây dựng 1 số cầu cứng, các công trình nước sạch sinh hoạt và mương nước phục vụ sản suất; Cần có chính sách ưu đãi đặc biệt cho các hộ nghèo tại các xóm vùng cao nơi biên giới; Công tác vận động học sinh đến lớp học đối với đồng bào dân tộc Mông, Dao hiện nay gặp rất nhiều khó khăn theo đó nạn tảo hôn  và hôn nhân cận huyết thống vẫn diễn ra tại 1 số xóm vùng cao; Xây dựng lại kè tại phân trường mầm non; Một số điểm trường lớp lẻ vẫn phải học tạm trong các nhà văn hóa của xóm; Chương trình nghị quyết 30a về; đưa bò, lợn cho nhân dân chăn nuôi nhưng không phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương, do vậy đã xẩy ra tình trạng các con giống bị chết; Học sinh trong trường bán trú hiện nay rất đông đề nghị xây thêm nhà bán trú và bếp ăn cho học sinh; Nâng cao thêm tiền hỗ trợ bán trú cho học sinh xây dựng lại hệ thống ống nước hiện nay đã xuống cấp, tổ chức miễn giảm thu học phí cho học sinh vùng 3; Việc cung ứng các thiết bị giảng dạy cho học sinh hiện nay cung cấp không đồng bộ.

Bên cạnh đó các hộ đồng bào dân tộc Mông Dao cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với đoàn công tác như: Tiếp tục hỗ trợ cây con, giống phân bón cho các hộ nghèo nhất là các giống cây trở thành hàng hóa để có đầu ra cho sản phẩm....

Đại diện lãnh đạo thường trực huyện ủy HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và lãnh đạo xã Cần Nông đã tiếp thu, giải trình và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cán bộ và nhân dân trong xã Cần Nông đồng thời hứa sẽ chuyển các ý kiến, kiến nghị tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét giả quyết từ đó góp phần vào công tác phát triển kinh tế xã hội và an sinh xã hội cho huyện nhà./.

THẾ HẬU - ÁNH HỒNG