THÔNG NÔNG: TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2018

 

 

THÔNG NÔNG: TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2018

 

     Ngày 4/5/2018 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Huyện Thông Nông và Hội chữ thập đỏ tỉnh, Liên đoàn lao động Huyện, Huyện đoàn thanh niên đã tổ chức hiến maú tình nguyện năm 2018.

     Với chủ đề: (( Một giọt máu cho đi –Một cuộc đời ở lại)), thương người như thể thương thân. Ngay từ sáng sớm đông đảo các đoàn viên thanh niên, các cán bộ công nhân viên chức lao động trong toàn Huyện đã tham gia hiến máu.  Trước đó Ban chỉ đạo đã có kế hoạch cụ thể gửi xuống cơ sở để các đoàn viên, thanh niên các Xã, Thị Trấn, các công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường học trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Tại đây người hiến máu được các tình nguyện viên, y bác sĩ, kỹ thuật viên khoa xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Tỉnh và câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Huyện kiểm tra sức khỏe lâm sàng, làm tes xét nghiệm nhanh về tình trạng máu, đồng thời tư vấn cho người đến tham gia hiến máu cũng như về chế độ ăn uống sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe. Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương ngiêm túc của các y, bác sỹ, các tình nguyện viên, với sự tham gia tích cực của đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức trên địa bàn Huyện, sau 1 buổi đã có 250 người đến khám và hiến máu và nhận được 165 đơn vị máu đạt chuẩn, 05 đơn vị máu sống .  

        Đây là Chương trình được tổ chức thường xuyên hàng năm, mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc, nhằm cung cấp hàng trăm đơn vị máu cho các Bệnh viện trong Tỉnh góp phần cứu sống hàng trăm người bệnh gặp khó khăn về máu, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trong Huyện nhà.

                                                                                           THẾ HẬU – VĂN HIẾN

Thống kê truy cập