THÔNG NÔNG : LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018

Sáng ngày 07/05/2018 UBND huyện Thông Nông đã tổ chức lễ phát động tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018.

Đây là chương trình được thực hiện thường xuyên hàng năm nhằm tuyên truyền giáo dục trong cán bộ và Nhân Dân nâng cao nhận thức, ý thức về chuyển đổi hành vi sản xuất kinh doanh, tiêu dùng đảm bảo vậ sinh an toàn thực phẩm  đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống  của Nhân Dân, hướng tới 1 nền sản xuất nông nghiệp sạch. Với chủ đề tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tại lễ phát động các Chi hội Phụ Nữ trong Huyện đã trưng bầy các sản phẩm nông nghiệp sạch; Triển khai đề án tuyên truyền vận động phụ nữ và Nhân Dân thực hiện chuyển đổi hành vi sản xuất kinh doanh tiêu dùng thực phẩm an toàn giai đoạn 2017 – 2021. Tổ chức thành lập đoàn đi kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đồng thời cho các chủ hộ sản xuất kinh doanh ký cam kết không vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, chăn nuôi an toàn, đảm bảo vệ sinh thú y nhất là các loại gia súc, gia cầm, xử lý nghiêm các hành vi buôn bán thực phẩm nhập trái phép không rõ nguồn gốc thực phẩm bẩn, quản lý chặt chẽ việc sản xuất, vận chuyển, bảo quản, chế biến và tiêu thụ thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất tác hại của thực phẩm  không an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân Dân. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên trong nhiều năm qua Huyện Thông Nông đã không có trường hợp nào bị ngộ thộc thực phẩm sảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi lễ phát động kết thúc đông đảo các đoàn viên thanh niên đã tổ chức đi diễu hành tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các tuyến phố chính trong Huyện, tổ chức thăm các gian hàng trưng bầy các sản phẩm sạch đến từ các Chi hội phụ nữ trong toàn Huyện .

THẾ HẬU