Thông Nông : 46 trường học trong toàn Huyện đồng loạt tổ chức ngày khai giảng

THÔNG NÔNG: 46 TRƯỜNG HỌC TỔ CHỨC KHAI GIẢNG

Cùng với các địa phương khác trong Tỉnh sáng ngày hôm nay, 46 trường học trên địa bàn huyện Thông Nông đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2016 -2017.

Trong Năm học này huyện Thông Nông có hơn 6.000 học sinh học ở các cấp với 400 lớp học tại 46 trường học trong toàn Huyện. Nét mới trong năm học này huyện Thông Nông đã lên kế hoạch cụ thể để cung ứng toàn bộ thiết bị dạy học đầy đủ, tập huấn, phụ đạo cho các giáo viên về chương trình giảng dạy mới, cấp  đầy đủ sách giáo khoa, đồ học tập, thiết bị giảng dạy cho các phân trường lớp lẻ, ưu tiên cho các phân trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ít người và vùng có đạo để không có một trẻ em nào không được đến trường trong năm học này giữ vững công tác phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện. Thực hiện đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục và đòa tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh gắn với các  cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục trong đó tập trung đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các địa phương và phương pháp kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát  huy tích cực chủ động sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học cho học sinh gắn với  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.

Phỏng vấn Ông: Nguyễn Quốc Hưng – Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Thông Nông.

UBND huyện đã phân công các đồng chí Lãnh đạo thường trực 3 bên, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang đi tham gia và dự đầy đủ các trường trong dịp lễ khai giảng và đánh trống khai trường, đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các trường học trong cả nước, Đọc diễn văn khai giảng, phát động phong trào thi đua và làm công tác thi đua khen thưởng, tặng hoa và quà chúc mừng cho các cán bộ giáo viên trong nhà trường. Tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Huyện đồng chí Nông Thanh Tùng  - Phó chủ tịch HĐND Tỉnh thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đã tới dự buổi khai giảng, đánh trống khai trường và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng Đ/c nhấn mạnh: Các giáo viên trong trường PTDT Nội trú nói riêng và huyện Thông Nông nói chung cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, đổi mới các yếu tố của giáo dục, lấy học sinh làm trung tâm để áp dụng phương pháp giảng dậy sao cho thích hợp song vẫn phải áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dậy vào các trường học trong toàn huyện, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, hiện đại song vẫn phải thân thiện và đi đôi với phòng chống bạo lực học đường, muốn vậy cần từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý trong các nhà trường đi đôi với tăng cường cơ sở vật chất nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động giáo dục và đào tạo, từ đó phát triển nguồn nhân lực cho địa phương….

Nhân dịp này lãnh đạo Tỉnh và huyện đã tặng cờ thi đua của UBND Tỉnh cho 03 tập thể gồm: Trường THCS Thị trấn, Mầm non Lương can và Trường Tiểu học Háng Tháng; Trao Bằng khen cho 04 tập thể lao động xuất sắc; 23 tập thể và 417 cá nhân lao động tiên tiến và trao tặng 03 bằng khen cho 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2017 - 2018. Ngay sau khi buổi lễ kết thúc các em học sinh trong Nhà trường đã được tham gia các trò chơi dân gian như: tung còn, kéo co, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm…. và tổ chức một chương trình văn nghệ hát về mái trường thầy cô và bạn bè, nhiều trường học đã tổ chức cho các em vào học tập tiết học đầu tiên trong năm học mới./.

THẾ HẬU – ÁNH HỒNG – VĂN HIẾN – TRIỆU PHÓNG