Hội phụ nữ huyện Thông Nông tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018

HỘI PHỤ NỮ HUYỆN THÔNG NÔNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2018

          Sáng ngày 21/12/2018 Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thông Nông  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

          Trong năm 2018 Hội LHPN huyện Thông Nông  luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN Tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới, rèn luyện 4 phẩm chất phụ nữ tự tin- tự trọng – trung hậu – đảm đang được các cấp hội quan tâm thực hiện và đã tuyên truyền được 193 cuộc với hơn  2 nghìn cán bộ hội viên tham gia , tuyên truyền nhân rộng  được 29 điển hình cá nhân, tập thể tiêu biểu, 08 mô hình trong thực hiện phong tài thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội theo chủ đề “ Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” bước đầu đã được triển khai hiệu quả với phong trào” mỗi hội viên phụ nữ có một vườn rau sạch” với 2.432 hội viên tham gia. Trong năm hỗ trợ xây dựng 1 nhà mái ấm tình thương trị giá 15 triệu đồng  chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vị quang; hỗ trợ sửa chữa 1 nhà hội viên phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ tại xã Yên sơn  trị gía hơn 5 triệu đồng và 132 ngày công lao động.   Tổ chức thăm hỏi tặng quà 8 trường hợp  phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn . Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất,  các cấp hội đã tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 52  triệu  đồng giúp cho 1.445 hội viên vay;  Nhận ủy thác với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với tổng số vốn 37.675.000 đ đồng thời  huy động các hội viên giúp nhau phát triển kinh tế bằng ngày công lao động được 566 ngày công , cho mượn đất canh tác trên 2.000m2, cho vay không tính lãi hơn 24 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí tài trợ làm nhà tiêu hợp vệ sinh và hố ủ phân chuồng cho 17 hộ hội viên phụ nữ ở xóm Lũng Nhùng xã Ngọc Động từ nguồn thực hiện dự án của ủy ban dân tộc chính phủ trị giá 111 triệu đồng ,hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được 08 hội viên. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp hội chú trọng. Năm 2018, toàn huyện đã kết nạp được 81 hội viên mới, giới thiệu được 09 hội viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng .

                             

          Tại Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận thống nhất các nội dung trong năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2019. Nhân dịp này Hội liên hiệp phụ nữ Huyện cũng đã trao giấy khen cho 4 tập thể ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã  12 tập thể chi hội và 14 cá nhân đã có thành tích trong phong trào hội năm 2018./.

THU HƯƠNG- ÁNH HỒNG

Thống kê truy cập