Huyện đoàn Thông nông tổng kết công tác đoàn và phong trao TTN năm 2018

HUYỆN ĐOÀN THÔNG NÔNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2018

            Ngày 27/12/2018, Huyện Đoàn Thông Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

       Trong năm  2018 công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) cơ bản đã được các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc,  toàn huyện triển khai, thực hiện với nhiều nội dung phong phú, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục được chú trọng, nhất là việc triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2017 – 2022 được các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai đồng bộ, dưới nhiều hình thức như: tạo đàm, trao đổi, tổ chức thi tìm hiểu..phù hợp với từng địa phương .  Công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội – Đội tiếp tục được quan tâm , các phong trào xung kích tình nguyện được triển khai mạnh mẽ tập trung vào các hoạt động xuân tình nguyện, tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè… Trong năm  đã tổ chức được 139 buổi sinh hoạt hè cho hơn 2 nghìn em thiếu nhi nhi đồng, trao tặng quà học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức được 32 lớp tập huấn phòng chống đuối nước và dạy bơi cho trên 3 nghìn em thiếu nhi, xây dựng mới được 4 sân chơi cho thiếu nhi từ các trang thiết bị tái chế, sáng tạo đảm bảo nhu cầu an toàn vui tươi, bổ ích, lực lượng đoàn viên thanh niên toàn huyện đã phối hợp trao tặng được hơn 550 áo ấm, 250 chăn ấm , 206 suất quà ,79 suất học bổng cho các  em học sinh với tổng trị giá hơn 265.800.000đ; Làm mới được 750m đường bê tông nông thôn, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 769 lượt người với trị giá tiền trên 20 triệu đồng, vận động trên 250 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và thu được 165 đơn vị máu. Duy trì 13 tuyến đường , cắm mới được thêm 10 tuyến  đường  thanh niên tự quản sanh – sạch – đẹp – an toàn..tổ chức  hoạt động tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh dược 3 cuộc với 532 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, huy động được 278 ĐVTN tham gia các hoạt động tuyên truyền do phòng LĐ thương binh và xã hội tổ chức, kêt quả có 430 ĐVTN đi làm tại các khu công nghiệp ổn định. Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện nhận ủy thác cho ĐVTN vay vốn phát triển kinh kế với tổng dư nợ là 24. 667 triệu đồng. công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, trong năm đã kết nạp thêm được 184 đoàn viên , giới thiệu 209 đoàn viên ưu tú cho Đảng…  

        Hội nghị  cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận đánh giá kết quả đạt được trong năm 2018 và đưa ra các giải pháp thống nhất  để thực hiện tốt hơn các hoạt động trong năm 2019 .

                                  

                                       

        Nhân dịp này Tỉnh đoàn Cao Bằng đã trao bằng khen cho 3 tập thể , 3 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn hội năm 2018. Huyện Đoàn Thông nông khen thưởng và trao giấy khen cho 3 đơn vị dẫn đầu khối thi đua, 5 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc,  8 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến , khen thưởng 11 tập thể chi đoàn và 13 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018./.

THU HƯƠNG – TRIỆU PHÓNG

 

Thống kê truy cập