Thông Nông: Giao lưu tặng quà và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân xã Lương Can

THÔNG NÔNG: GIAO LƯU TẶNG QUÀ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NHÂN DÂN XÃ LƯƠNG CAN

               Ngày 13/01/2019 Sở thông tin và truyền thông và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố, Tỉnh đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà và chăm sóc sức khỏe nhân dân tại xã Lương Can, huyện Thông Nông, đây là xã được Sở thông tin và truyền thông đỡ đầu về công tác xây dựng nông thôn mới .

            Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi trường Tiểu học xã Lương Can biểu diễn ca ngợi về Đảng, Bác hồ và quê hương đất nước, các bài hát về mùa xuân và tết cổ truyền của dân tộc. Đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới và tình hình phát triển KT- XH tại địa phương. Tiếp đó Lãnh đạo sở thông tin và truyền thông đã bàn giao khu vui chơi cho Trường mầm non Lương Can với trị giá trên 7 triệu đồng. Được biết trong thời gian qua Sở Thông tin và truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật, Bệnh viện đa khoa thành phố, Tỉnh đoàn thanh niên, Công ty dược phẩm và vật tư y tế Phương Anh, Viettel Cao Bằng, Công ty thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, Công ty cổ phần thời gian mới, Công ty cổ phần tích hợp hệ thống thông tin toàn cầu GB, Công ty Việt Phượng 999… đã tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho xã Lương Can và nhân dịp này đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, bà con nhân dân là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: Xe đạp, Quần áo rét, Cặp sách, vở viết, mỳ tôm, chăn ấm và tặng 20 suất quà tết cho 20 hộ nghèo đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.Tại đây câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thuộc Bệnh viện Đa khoa thành phố cũng đã cấp phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí cho hơn100 bà con nhân dân trong xã. Với tổng số giá trị quà tặng trong chương trình đợt này đoàn đã trao cho bà con nhân dân trong xã là gần 100 triệu đồng.

                                               

                                                          

            Đây là hoạt động thể hiện tình cảm của toàn xã hội hướng về đồng bào vùng sâu vùng xa vùng dân tộc thiểu số, nhằm động viên, giúp họ đón xuân thêm ấm áp, trọn vẹn và tiếp tục chung tay hỗ trợ xã Lương Can sẽ sớm về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra./.

THẾ HẬU – ÁNH HỒNG

         

Thống kê truy cập