Thông Nông: Trao tặng 300 bồn đựng nước sach cho đồng bào dân tộc thiểu số

THÔNG NÔNG: TRAO TẶNG 300 BỒN ĐỰNG NƯỚC SẠCH CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

Trong những năm qua do tình hình khô hạn kéo dài gây ra tình trạng thiếu nước trong sinh hoạt, sản xuất. Nhiều người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số hằng ngày vẫn phải phải sinh hoạt bằng nước từ các con suối, hoặc vào rừng chở nước về phục vụ việc ăn uống. Đứng trước thực trạng đó ngày 11/1/2019 Phòng dân tộc tham đã mưu cho UBND huyện Thông Nông bàn giao 300 chiếc bồn đựng nước sạch cho 300 hộ nghèo tại 8 xã gồm: Lương Thông, Cần Nông , Vị Quang, Đa Thông, Thanh Long, Bình Lãng và xã Yên Sơn.Với tổng trị giá trên 450 triệu đồng theo quyết định số 2085 của Thủ Tướng Chính Phủ về hỗ trợ nước sạch sinh hoạt phân tán phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn. Đến nay toàn Huyện Thông Nông đã cấp được hơn 1 500 chiếc bồn đựng nước cho bà con, mỗi chiếc có dung tích 700 lít. Dự kiến trong thời gian tới Huyện sẽ tiếp tục khảo sát nhu cầu sử dụng và tiếp tục cấp thêm bồn đựng nước cho đồng bào vùng sâu vùng xa vùng khó khăn trong toàn huyện. Việc cấp bồn chứa nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn trong việc tích trữ nước mưa, bơm nước từ các hộ có giếng nước sạch về bồn chứa để sử dụng. Đây là yếu tố quan trọng trong việc phòng tránh các dịch bệnh do sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh và là việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo sức khỏe cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn Huyện.

Việc trao tặng bồn nước trong dịp này còn là một hoạt động thiết thực nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào bị ảnh hưởng, thiệt hại trong đợt hạn hán vừa qua; giúp đồng bào có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai. Đồng thời, đây còn là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đời sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn.

THẾ HẬU – VĂN HIẾN